Danh Sách Các Khu Công Nghiệp An Giang Đang Hoạt Động

khu công nghiệp an giang

Khu Công nghiệp An Giang, với vị trí đắc địa bên bờ sông Tiền Giang và tiếp giáp biên giới Campuchia, là một điểm sáng của sự phát triển kinh tế và công nghiệp tại khu vực miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Với sự hấp dẫn của cơ sở hạ tầng hiện đại và nguồn lao động dồi dào, khu công nghiệp này hứa hẹn mang lại cơ hội đầu tư và phát triển đáng kể cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư quốc tế.

Tổng quan về các khu công nghiệp An Giang

khu công nghiệp An Giang
khu công nghiệp An Giang

Tại tỉnh An Giang, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển 04 khu công nghiệp, bao gồm:

 • Khu công nghiệp Bình Long (huyện Châu Phú) với diện tích 150 ha.
 • Khu công nghiệp Bình Hòa (huyện Châu Thành) với diện tích 250 ha.
 • Khu công nghiệp Vàm Cống (thành phố Long Xuyên) với diện tích 200 ha.
 • Khu công nghiệp Hội An (huyện Chợ Mới) với diện tích 100 ha.

Tình hình phát triển các khu công nghiệp An Giang

Các khu công nghiệp hiện đã hoạt động bao gồm:

 • Khu công nghiệp Bình Hòa (huyện Châu Thành) với tổng diện tích 132 ha, đã sử dụng 91% diện tích.
 • Khu công nghiệp Bình Long (huyện Châu Phú) với diện tích 30,57 ha, đã đạt 100% sử dụng.
 • Khu công nghiệp Xuân Tô (huyện Tịnh Biên) với tổng diện tích 57,4 ha, đang trong quá trình phát triển và sử dụng.

Các khu công nghiệp đang mở cửa đầu tư cho việc phát triển hạ tầng bao gồm:

 • Khu công nghiệp Vàm Cống (thành phố Long Xuyên) với diện tích 200 ha.
 • Khu công nghiệp Hội An (huyện Chợ Mới) với diện tích 100 ha.
 • Khu công nghiệp Bình Hòa mở rộng (huyện Châu Thành) với diện tích 100 ha.
 • Khu công nghiệp Bình Long mở rộng (huyện Châu Phú) với diện tích 120 ha.

Những khu công nghiệp này đang tạo cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư, với mục tiêu mở rộng và phát triển cơ sở hạ tầng để thu hút thêm đầu tư và phát triển kinh tế tại tỉnh An Giang.

Danh sách Khu công nghiệp An Giang đang hoạt động 

Khu công nghiệp Bình Hòa

Khu công nghiệp Bình Hòa
Khu công nghiệp Bình Hòa

Khu công nghiệp Bình Hòa tọa lạc tại xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Vị trí địa lý của khu công nghiệp nằm ở khu vực ngã ba lộ tẻ, tiếp giáp với Quốc lộ 91 và Tỉnh lộ 941, thuộc huyện Châu Thành. Khoảng cách từ Khu công nghiệp Bình Hòa đến TP. Long Xuyên là 15 km, cảng Mỹ Thới cách 23 km, và TP. Hồ Chí Minh cách khoảng 205 km.

Tổng diện tích đất theo quy hoạch của khu công nghiệp là 132 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê khoảng 96 ha. Hiện tại, đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án, với tổng diện tích là 88 ha (tỷ lệ lắp đầy đạt 92%). 

Trong số này, có 05 dự án đầu tư từ nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư của các doanh nghiệp là 4.095 tỷ đồng. Hiện có 11 dự án đã đưa vào hoạt động sản xuất và kinh doanh, tạo việc làm cho khoảng 10.300 lao động, chủ yếu là người lao động trong tỉnh. Hiện tại, Khu công nghiệp Bình Hòa tỉnh An Giang còn sẵn 7,6 ha đất công nghiệp có thể cho thuê.

Khu công nghiệp Bình Long

Khu công nghiệp Bình Long nằm bên cạnh quốc lộ 91 và sát bên bờ sông Hậu, cách thành phố Long Xuyên 30 km và khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên 49 km. 

Địa điểm này có vị trí thuận lợi trong việc giao thông đường thủy và đường bộ, nằm tại trung tâm vùng nguyên liệu nông nghiệp và thủy sản Tứ giác Long Xuyên. Ngoài ra, khu công nghiệp Bình Long còn có cảng sông được đầu tư xây dựng bởi Bộ Giao thông – Vận tải, có khả năng tiếp nhận tàu với trọng tải từ 1.000 đến 2.000 tấn.

Thông tin vị trí:

 • Địa điểm: Xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.
 • Khoảng cách đến thành phố Long Xuyên là 33 km, cảng Mỹ Thới là 40 km, và đến TP. Hồ Chí Minh là 215 km.
 • Giáp ranh với các khu vực như: Đông Bắc giáp đất dân cư cặp Quốc lộ 91; Tây Bắc giáp dân cư cặp Rạch Phù Dật; Tây Nam giáp một phần đất ruộng và rạch Phù Dật; Đông Nam giáp đất ruộng.

Tổng diện tích quy hoạch của khu công nghiệp Bình Long là 120 ha. Khu công nghiệp này mục tiêu thu hút đầu tư trong các ngành công nghiệp như chế biến nông sản, thủy sản và các ngành công nghiệp phụ trợ phục vụ cho nông nghiệp, thủy sản; cũng như các ngành như may mặc, da giày, chế biến thực phẩm, hàng tiêu dùng, cơ khí, và nhiều lĩnh vực khác.

Hiện tại, khu công nghiệp Bình Long đang mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp để cho thuê lại.

Khu công nghiệp Hội An

Khu công nghiệp Hội An, một dự án đầu tư xây dựng và quản lý hạ tầng kỹ thuật, có quy mô lên đến 100 ha. Dự án này được căn cứ vào Quyết định số 548/QĐ-UBND ngày 10/04/2012 của Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Hội An, nằm tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Thông tin về vị trí:

 • Khu công nghiệp Hội An nằm tại xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
 • Khoảng cách đến thành phố Long Xuyên là khoảng 13 km theo đường TL.944, và cách TP. Hồ Chí Minh là 184 km.
 • Giáp ranh với các khu vực như Đông Bắc giáp đất dân cư ven đường TL.942 (cách TL.942 khoảng 100m), Đông Nam giáp đất nông nghiệp, Tây Bắc giáp khu dân cư ven kênh Cựu Hội, và Tây Nam giáp kênh Sáu Khiển.

Tổng diện tích quy hoạch của khu công nghiệp Hội An là 100 ha. Khu công nghiệp này đặc biệt thu hút đầu tư trong các lĩnh vực như công nghiệp chế biến rau quả, công nghệ sinh học, sản xuất phân bón, xay xát và làm sạch gạo, cũng như chế biến thủy sản đông lạnh.

Hiện tại, Khu công nghiệp Hội An đang mở cửa cho doanh nghiệp đầu tư vào cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp để cho thuê lại.

  Khu công nghiệp Vàm Cống

Khu công nghiệp Vàm Cống tại tỉnh An Giang có quy mô lên đến gần 200 ha và nằm tại đường Nguyễn Văn Cưng, thuộc Phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên. Dự án này được chủ đầu tư bởi Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh An Giang và được lập quy hoạch bởi Liên danh Công ty Nippon Koei – Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam. Khu công nghiệp Vàm Cống đặt mục tiêu trở thành một khu công nghiệp – logistic xanh tại phía Nam thành phố.

Thông tin về vị trí địa lý:

 • Khu công nghiệp Vàm Cống nằm trong thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.
 • Khoảng cách từ khu công nghiệp này đến thành phố Long Xuyên là 10 km về phía Cần Thơ, cách cảng Mỹ Thới 1 km và cách TP. Hồ Chí Minh 173 km.

Tổng diện tích quy hoạch của khu công nghiệp Vàm Cống là 200 ha. Khu công nghiệp này thu hút đầu tư trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm chế biến nông sản và thủy sản, ngành may mặc, sản xuất da giày, công nghệ thông tin, điện, điện tử, các ngành công nghiệp phụ trợ cho ngành may mặc và ô tô, cũng như sản xuất vật liệu xây dựng.

Hiện tại, Khu công nghiệp Vàm Cống đang mở cửa đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp để cho thuê lại. Hình thức đầu tư có thể bao gồm cho thuê đất để đầu tư xây dựng hạ tầng cho khu công nghiệp hoặc xây dựng nhà xưởng để cho thuê lại.

Khu công nghiệp Xuân Tô

Khu công nghiệp Xuân Tô là một phần của khu kinh tế cửa khẩu An Giang và đã được thành lập theo Quyết định số 328/2004/QĐ-UB ngày 02 tháng 2 năm 2004 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Xuân Tô, nằm tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. 

Kế hoạch này đã được điều chỉnh dưới Quyết định số 2187/QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, liên quan đến việc điều chỉnh một phần quy hoạch chung xây dựng thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Thông tin về vị trí địa lý:

 • Khu công nghiệp Xuân Tô nằm sát bên Quốc lộ 91 và cách cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên 1 km, thuộc thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
 • Khoảng cách từ đây đến thủ đô Phnom Penh của Campuchia là 120 km.
 • Cách thành phố Long Xuyên 75 km, cảng Mỹ Thới 84 km, và TP. Hồ Chí Minh 252 km.

Tổng diện tích quy hoạch của khu công nghiệp Xuân Tô là 156,94 ha.

Hiện trạng:

 • Đã hoàn chỉnh hạ tầng cho 57,4 ha (trong đó, có 31,42 ha đất công nghiệp cho thuê).
 • Hệ thống giao thông, điện, nước, và thoát nước mưa đã được đưa vào sử dụng.
 • Bồi thường giải phóng mặt bằng đã thực hiện cho khoảng 34 ha (không liền kề).

Khu công nghiệp Xuân Tô mời gọi đầu tư trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất và gia công hàng may mặc, giày thể thao, chế biến nông sản và thực phẩm, công nghiệp đóng gói, lắp ráp điện tử, và nhiều ngành khác.

Danh sách Cụm công nghiệp tại tỉnh An Giang

Cụm công nghiệp tại tỉnh An Giang
Cụm công nghiệp tại tỉnh An Giang

1- Cụm công nghiệp Châu Phong

Quy mô: 30 ha

Địa chỉ: Xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

2- Cụm công nghiệp Hòa Bình

Quy mô: 75 ha

Địa chỉ: Xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

3- Cụm công nghiệp Lương An Trà

Quy mô: 30 ha

Địa chỉ: Xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

4- Cụm công nghiệp An Phú

Quy mô: 40 ha

Địa chỉ: Thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang

5- Cụm công nghiệp Bình Đức

Quy mô: 20 ha

Địa chỉ: Phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang

6- Cụm công nghiệp Vĩnh Tế

Quy mô: 75 ha

Địa chỉ: Phường Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang

7- Cụm công nghiệp Long An

Quy mô: 20 ha

Địa chỉ: Xã Long An, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

8- Cụm công nghiệp Tân Thành

Quy mô: 25 ha

Địa chỉ: Xã Vọng Thê, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang

9- Cụm công nghiệp An Nông

Quy mô: 35,74 ha

Địa chỉ: Xã An Nông, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang

10- Cụm công nghiệp Mỹ Phú

Quy mô: 75 ha

Địa chỉ: Xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang

11- Cụm công nghiệp Hòa An

Quy mô: 75 ha

Địa chỉ: Xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Kêu gọi đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp

Tỉnh An Giang hiện đang chủ động mời gọi đầu tư và xây dựng hạ tầng cho 4 khu công nghiệp tập trung trên địa bàn tỉnh. Các dự án này đều nằm trong danh mục các dự án trọng điểm được ưu tiên mời gọi đầu tư đến năm 2025. Dưới đây là thông tin chi tiết về các dự án này:

 • Khu công nghiệp Bình Hòa mở rộng: Địa điểm xây dựng tại xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, với tổng diện tích đất là 120 ha. Dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án này là 1.044 tỷ đồng.
 • Khu công nghiệp Hội An: Dự án này nằm tại xã Hội An, huyện Chợ Mới, với diện tích đất là 100 ha. Dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án là 950 tỷ đồng.
 • Khu công nghiệp Xuân Tô: Được xây dựng tại thị xã Tịnh Biên, với diện tích đất là 100 ha. Dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án này là 2.500 tỷ đồng.
 • Khu công nghiệp Định Thành: Dự án này nằm tại xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, với quy mô diện tích đất là 275 ha. Dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án là 1.000 tỷ đồng.

Tất cả các khu công nghiệp này đang kêu gọi đầu tư theo hình thức đầu tư 100% vốn doanh nghiệp để xây dựng và quản lý hạ tầng khu công nghiệp. Đây là nỗ lực của tỉnh An Giang để thu hút đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng kinh doanh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội trong khu vực.

Tổng kết

Khu công nghiệp An Giang đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Với việc mở rộng và phát triển hạ tầng cho các khu công nghiệp như Bình Hòa, Hội An, Xuân Tô, và Định Thành, tỉnh An Giang đã tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm, và công nghệ. Quyết tâm của tỉnh này trong việc mời gọi đầu tư và xây dựng hạ tầng kinh doanh hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cả tỉnh An Giang và các nhà đầu tư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *