Sài Gòn Đi An Giang Bao Nhiêu Km? Khám Phá Ngay

sài gòn đi an giang bao nhiêu km

Sài Gòn đi An Giang bao nhiêu km? Đây là một câu hỏi thường gặp khi bạn lên kế hoạch cho cuộc hành trình đến vùng Đông Nam Bộ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khoảng cách giữa Sài Gòn và An Giang, cùng với các phương tiện di chuyển và lựa chọn tốt nhất để đến đích một cách thuận tiện. Hãy cùng khám phá!

Từ Sài Gòn đi An Giang bao nhiêu km?

Khoảng cách đi từ Sài Gòn đến An Giang

Khoảng cách từ Sài Gòn đến An Giang là một thông tin quan trọng khi bạn lên kế hoạch cho cuộc hành trình của mình. Với khoảng cách khoảng 182km, việc di chuyển từ Sài Gòn đến An Giang trở nên dễ dàng và thích hợp cho những chuyến phượt cuối tuần.

Tuyến đường thứ nhất là lựa chọn phổ biến, bạn có thể đi từ nội thành Sài Gòn, chạy qua Bình Chánh, rồi vào quốc lộ 1A. Tiếp tục đi 16km nữa, bạn sẽ đến cầu Mỹ Yên, Vĩnh Lộc. Sau đó, vượt qua cầu Bến Lức, tiếp tục 14km đến cầu Tân An của tỉnh Tiền Giang. Từ đây, chỉ cần 16km nữa là bạn sẽ đến thành phố Mỹ Tho.

Sau khi tham quan Mỹ Tho, bạn có thể đi tiếp theo quốc lộ 1A, và sau 65km, bạn sẽ đi qua cầu Mỹ Thuận, vào tỉnh Vĩnh Long. Rồi bạn sẽ đi tiếp quốc lộ 80, 16km nữa là đến thành phố Sa Đéc – Đồng Tháp. Tiếp tục trên quốc lộ 80, 35km nữa bạn sẽ tới phà Vàm Cổng, từ đây chỉ cần đi qua phà là bạn đã đến An Giang. Tuyến đường này thích hợp cho cả ô tô và xe máy, nhưng cần chú ý đến đoạn đường khó đi và chốt công an.

Tuyến đường thứ hai dành riêng cho ô tô, không phù hợp cho xe máy. Bạn sẽ đi qua Bình Chánh, vào đường cao tốc Thành Phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, sau đó nối vào quốc lộ 1A tương tự như tuyến đường thứ nhất. Tuyến đường này nhanh hơn nhưng không cho xe máy vào cao tốc, nên bạn cần lựa chọn đúng tuyến đường dựa trên phương tiện của bạn.

Từ Trung tâm tỉnh An Giang đi các quận – huyện – thị xã

Bạn đã đến An Giang, nhưng bạn muốn khám phá điểm đến cụ thể nào trong tỉnh này? An Giang bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện. Thành phố Long Xuyên là thủ phủ của tỉnh, vì vậy chúng tôi sẽ lấy đây là điểm xuất phát để hướng dẫn bạn đến các địa danh khác trong tỉnh An Giang.

 • Từ thành phố Long Xuyên đi thành phố Châu Đốc – 61,8km.
 • Từ thành phố Long Xuyên đi thị xã Tân Châu – 73,2km.
 • Từ thành phố Long Xuyên đi huyện An Phú – 90,8km.
 • Từ thành phố Long Xuyên đi huyện Châu Phú – 44,8km.
 • Từ thành phố Long Xuyên đi huyện Châu Thành – 27,1km.
 • Từ thành phố Long Xuyên đi huyện Chợ Mới – 20,4km.
 • Từ thành phố Long Xuyên đi huyện Phú Tân – 45,4km.
 • Từ thành phố Long Xuyên đi huyện Thoại Sơn – 22,8km.
 • Từ thành phố Long Xuyên đi huyện Tịnh Biên – 69,7km.
 • Từ thành phố Long Xuyên đi huyện Tri Tôn – 57,5km.

Phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đến An Giang

Di chuyển bằng máy bay

Di chuyển bằng máy bay
Di chuyển bằng máy bay

Như đã đề cập ở phần trước, nếu bạn không muốn trải qua quãng đường dài bằng xe, bạn có thể lựa chọn mua vé máy bay đến Rạch Giá và sau đó di chuyển đến An Giang. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn cho những du khách không muốn lái xe hoặc ngồi xe trong thời gian dài.

Hiện tại, có một hãng hàng không duy nhất khai thác chuyến bay đến Rạch Giá, đó là Vietnam Airlines. Hãng này cung cấp khoảng 3 chuyến bay mỗi tuần với giá vé chỉ từ 399.000 đồng/vé. Sau khi đến Rạch Giá, bạn có thể sử dụng các phương tiện khác để tiếp tục hành trình và khám phá vùng An Giang.

Bạn có thể lựa chọn ngày bay phù hợp với bạn trên lịch và chọn giá vé máy bay theo ý thích của mình. Hãy nhớ rằng giá vé có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy hãy kiểm tra giá cập nhật trực tiếp trước khi đặt vé.

Lưu ý:

 • Giá vé máy bay được nêu trên chỉ là giá cơ bản và chưa bao gồm thuế và phí.
 • Hotline đặt vé máy bay giá rẻ luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Nếu bạn muốn săn vé máy bay giá rẻ từ các hãng hàng không như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, hoặc Pacific Airlines, hãy truy cập Vietjet.net để tìm kiếm và đặt vé theo nhu cầu của bạn.

Di chuyển bằng xe khách

Di chuyển bằng xe khách
Di chuyển bằng xe khách

Xe khách là phương tiện di chuyển được nhiều du khách ưa chuộng vì tính nhanh chóng và tiện lợi. Trên tuyến đường từ Sài Gòn đến An Giang, có nhiều nhà xe khai thác, như Xe Đồng Phát, Xe Hiệp Tiến, Xe Hiệp Thành, Xe Huệ Nghĩa, Xe Hùng Cường, Xe Hữu Hậu, Xe Kiến Phong, Xe Kim Hương, Xe Liên Hưng, và nhiều hãng khác. Thời gian di chuyển thường dao động từ 4 đến 7 giờ, với mức giá từ 90.000 đến 150.000 đồng/người, tùy thuộc vào nhà xe và loại hình dịch vụ bạn chọn.

Bảng giá vé xe khách từ Sài Gòn đến An Giang

Nhà xe Thời gian  Điểm đón Điểm trả Giá (đồng/người)
Đồng Phát 6h30 – 10h00 Bến xe Miền Tây Bến Xe Chợ Mới 90.000
Hiệp Tiến 6h30 – 10h30 Bến xe Miền Tây Bến Xe Tri Tôn 140.000
Hiệp Thành 8h00 – 14h00 BX Miền Tây BX Tân Châu 145.000
Huệ Nghĩa 00h00 – 6h30 04 Tống Văn Trân, phường 5 – Quận 11 Chùa Bà Châu Đốc 140.000
Hùng Cường 8h30 – 13h30 Bình Thạnh Bến xe Thoại Sơn 125.000

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân
Di chuyển bằng phương tiện cá nhân

Các phương tiện cá nhân như xe máy và ô tô cũng là lựa chọn phổ biến của nhiều du khách khi di chuyển từ Sài Gòn đến An Giang. Di chuyển bằng ô tô thường phù hợp cho các gia đình hoặc những người muốn tham quan các điểm du lịch miền Tây dọc theo tuyến đường từ Sài Gòn đến An Giang. Trong khi đó, việc di chuyển bằng xe máy thường thích hợp hơn cho các nhóm bạn trẻ muốn trải nghiệm du lịch bụi từ Sài Gòn đến An Giang. Điều này tạo sự linh hoạt và tiện lợi cho việc khám phá vùng đất mới.

Di chuyển bằng xe dịch vụ

Xe dịch vụ là phương tiện di chuyển tiện lợi nhất, với tài xế riêng và khả năng dừng thảnh thơi dọc theo hành trình. Xe khách cũng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều đoàn du lịch khi muốn đi từ Sài Gòn đến An Giang. Giá vé thường dao động từ 1.700.000 đến 5.000.000 đồng/chuyến, phụ thuộc vào loại xe bạn chọn. Để nhận được tư vấn và giá tốt nhất, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại (028) 7300 1886.

Các tuyến xe khách đi từ Sài Gòn đi An Giang

Trên tuyến đường từ Sài Gòn đến An Giang, có nhiều hãng xe khác nhau để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số trong số các nhà xe phục vụ tuyến đường này: Hữu Hậu, Hùng Cường – An Giang, Phương Trang, Huệ Nghĩa, Kim Hương, Kim Kim Mai, Lý Thành Đạt, Hiệp Thành, Vĩnh An, Mai Thảo, Hiệp Tiến, Thiên Thiên Hương, Kim Vốn, Trọng Tín Limousine, Thảo Nguyên, Đức Phát,…

Chi tiết về một số nhà xe cụ thể sẽ được Top An Giang AZ giới thiệu để bạn có thêm thông tin.

🚎 Nhà xe Phương Trang:

📞 02839 208 559

📞 1900 6067

📞 (028) 3897 3894

Sài Gòn đến Châu Đốc – An Giang

Sài Gòn đến Long Xuyên – An Giang

Giá vé: 135- 140k/vé đối với xe giường nằm 40 chỗ

🚎 Nhà xe Huệ Nghĩa:

📞   1900 7070

📞   028 3955 3353

📞   1900.63.64.97

Sài Gòn đến Long Xuyên – An Giang

Sài Gòn đến Châu Thành – An Giang

Sài Gòn đến Châu Đốc – An Giang

Sài Gòn đến Thoại Sơn – An Giang

Sài Gòn đến Tri Tôn – An Giang

Sài Gòn đến An Phú – An Giang

Sài Gòn đến Tịnh Biên – An Giang

Sài Gòn đến Chùa Bà Châu Đốc – An Giang

Giá vé: 120-150k/vé đối với xe giường năm 40 chỗ

🚎 Nhà xe Đức Phát:

📞  1900 7070

Sài Gòn đến Chợ Mới – An Giang

Giá vé: 100 k/vé đối với xe giường năm 40 chỗ

🚎 Nhà xe Thảo Nguyên (An Giang):

📞   1900 7070

Sài Gòn đến Chợ Mới – An Giang 

Giá vé:100k/vé đối với xe giường nằm 40 chỗ    

🚎 Nhà xe Hùng Cường – An Giang:

📞  02838 572 624

📞  02839 551 247

Sài Gòn đến Long Xuyên – An Giang

Sài Gòn đến Châu Đốc – An Giang

Sài Gòn đến An Phú – An Giang

Sài Gòn đến Tịnh Biên – An Giang

Sài Gòn đến Tri Tôn – An Giang

Sài Gòn đến Thoại Sơn – An Giang

Giá vé: 125k/vé đối với xe ghế ngồi 16 chỗ    

Du lịch Sài Gòn đi An Giang có gì chơi?

An Giang thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nổi tiếng không chỉ với những điểm du lịch đặc trưng của vùng đồng bằng mà còn với nhiều địa điểm thú vị khác. Dưới đây là một số địa danh du lịch nổi tiếng tại An Giang:

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư
Rừng tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư được xem là biểu tượng của An Giang với cảnh quan ngập nước tuyệt đẹp và độc đáo. Du khách có thể tham quan khu rừng này trên những chiếc ghe nhỏ và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, với những cảnh quan độc nhất vô nhị.

Núi Cô Tô

Núi Cô Tô
Núi Cô Tô

Núi Cô Tô là một trong những địa điểm leo núi nổi tiếng tại An Giang. Từ đỉnh của núi, bạn có cơ hội ngắm toàn cảnh một vùng đất rộng lớn và những cánh đồng bát ngát bên dưới. Trên núi, có hai điểm đến đặc biệt mà bạn không nên bỏ lỡ: đó là hai tảng đá Vồ Hội Lớn và Vồ Hội Nhỏ. Đây cũng là những nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng bình minh và hoàng hôn tại An Giang.

Hồ Latina

Hồ Latina
Hồ Latina

Hồ Latina tọa lạc tại chân núi Cấm, là một hồ nước nhỏ bao quanh bởi rất nhiều bụi cây và tảng đá lớn nhỏ, nên nó còn được biết đến với cái tên Hồ Đá. Đây là một địa điểm lý tưởng cho hoạt động trekking và cắm trại, cũng như là một điểm sống ảo và check-in mà nhiều du khách trẻ yêu thích, với nhiều góc chụp sống ảo đầy thú vị.

Thánh đường Al-ehsan

Thánh đường Al-ehsan
Thánh đường Al-ehsan

Thánh đường Al-ehsan mang trong mình phong cách văn hóa Ả Rập và có kiến trúc kiểu Hồi giáo đặc trưng. Toàn bộ kiến trúc của thánh đường được sơn bằng hai màu chủ đạo là trắng và đen, với các hoa văn tinh xảo trạm trổ trên bề mặt. Khi đến Thánh đường Al-ehsan, bạn có thể tham quan và check-in tại cổng, trong vườn và khuôn viên của thánh đường. Những địa điểm này đều mở cửa cho du khách tham quan tự do.

Tuy nhiên, lưu ý rằng khi thăm thánh đường, bạn cần phải ăn mặc lịch sự và tôn trọng vùng đất linh thiêng này, vì đây là một địa điểm tâm linh đòi hỏi sự trang nghiêm và tôn kính.

Tổng kết

Hành trình từ Sài Gòn đến An Giang có khoảng cách khoảng 220-250 km tùy vào điểm xuất phát cụ thể trong TP.HCM và địa điểm cụ thể ở An Giang. Dù vậy, khoảng cách không chỉ là con số, mà còn là cơ hội để tham quan cảnh đẹp và trải nghiệm vùng đất đa dạng về văn hóa và thiên nhiên. Hành trình này sẽ đưa bạn qua nhiều cảnh quan độc đáo và mang lại những kỷ niệm khó quên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *